Thủ tục sang tên xe ô tô

Công ty chúng tôi chuyên nhận dịch vụ làm Thủ tục sang tên xe ô tô từ các loại dòng xe ô tô tải mới và cũ,thủ tục làm nhanh gọn,giá thành tương đối hợp lí hãy ghé thăm hoặc liên hệ để được tư vấn hỗ trợ – 0906.930.514

Mô tả

Hướng dẫn thủ tục sang tên xe ô tô mới nhất hiện nay năm 2017

Thủ tục sang tên xe ô tô

Khi tiến hành mua xe ô tô cũ, ngoài các thủ tục mua bán đơn giản thì người mua nên chú ý đến các thủ tục sang tên đổi chủ cho xe ô tô của mình. Nếu không chú ý đến vấn đề này thì người mua sẽ gặp rất nhiều phiền toái về pháp lý, đặc biệt là trường hợp không tìm được chủ cũ của chiếc xe.

Chính vì thế mà khi mua xe ô tô cũ, khách hàng cần phải tìm hiểu kĩ về các thủ tục sang tên xe ô tô.Ngoài hỗ trỡ khách hàng sang tên nhanh đại lý xe tải chúng tôi còn chuyên phân phối các dòng xe tải mới và cũ chất lượng hiện nay quý khác có thể tham khảo thêm chi tiết hi vọng giúp ích cho bạn: Đại lý xe tải hino chính hãng.

Thủ tục sang tên xe ô tô
                                        Các thủ tục sang tên xe ô tô mới

Một số giấy tờ cần phải kiểm tra khi tiến hành mua xe ô tô cũ:

  • Giấy tờ xe chính chủ (bản chính)
  • CMND bản chính

Các giấy tờ này phải được kiểm tra kĩ bởi cơ quan chức năng để tránh các trường hợp tranh chấp không mong muốn sau này.

Sau khi đã kiểm tra đầy đủ các giấy tờ của phía bên bán thì bên mua sẽ mang những giấy tờ cá nhân của mình và cùng bên bán đến cơ quan công chứng để lập hợp đồng mua bán xe.

Việc này được thực hiện ở bất kỳ một phòng công chứng tư nào mà hai bên thống nhất. Phía phòng công chứng sẽ có nhiệm vụ xác nhận bản hợp đồng mua bán này là hợp lệ và có giá trị pháp lý (Khoản phí thu cho dịch vụ công chứng này là tầm 1% so với giá bán xe). Hợp đồng mua bán sẽ được chia làm 3 bản, mỗi bên sẽ giữ 1 bản.

Thủ tục sang tên xe ô tô
                                                              Hướng dẫn thủ tục sang tên xe ô tô

Với trường hợp mua bán ở hai tỉnh khác nhau thì bên bán phải thực hiện thêm thủ tục “rút hồ sơ gốc của xe” và giao lại cho bên mua. Sau khi có đầy đủ giấy tờ sở hữu xe, bên mua sẽ tiến hành làm thủ tục sang tên xe ô tô.Ngoài ra,nếu quý khách có nhu cầu đầu tư xe hay những dịch vụ bao gồm khác quý khách có thể xem thêm tai đây: Cập nhật các dòng xe mới nhất hiện nay.

Thủ tục sang tên xe ô tô này sẽ gồm các bước:

Nộp thuế trước bạ: Bên mua sẽ đến cơ quan thuế tại địa phương mình sinh sống (có ghi trên sổ hổ khẩu) để thực hiện bước khai báo thuế trước bạ một lần nữa (các phương tiện di chuyển nếu đổi chủ sang tên đều phải đóng thuế trước bạ 1 lần nữa).

Thủ tục sang tên xe ô tô
                                           Các thủ tục sang tên xe ô tô cần biết

Sau khi hoàn thành bước nộp thuế trước bạ thì người mua đến phòng CSGT ĐB-ĐS địa phương để tiến hành làm thủ tục sang tên. Các các quận huyện lớn trong thành phố đều có trụ sở đăng ký xe.

Hồ sơ đăng ký xe gồm có:

  • Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe có cam kết của người đang sử dụng chịu trách nhiệm về xe đăng ký.
  • Chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định.
  • Hợp đồng mua bán (Giấy ủy quyền)
  • Hóa đơn,giấy nộp thuế từ cơ quan thu thuế.
  • Giấy tờ xe bản gốc.

Đối với các trường hợp không có hợp đồng mua bán hoặc giấy ủy quyền thì phải mất đến 30 ngày để cơ quan chức năng tiến hành xác minh nguồn gốc xe. Lúc đó thì người mua sẽ nhận được giấy hẹn có giá trị tương đương giấy tờ xe nhưng thời gian sử dụng chỉ 30 ngày.

Tóm tắt quy trình làm thủ tục sang tên xe ô tô:

Kiểm tra các giấy tờ sỡ hữu hợp lệ -> Lập hợp đồng mua bán -> Đóng phí trước bạ tại cơ quan thuế nơi sinh sống -> Đến Phòng CSGT ĐB-ĐS để đăng ký sang tên.Hi vọng với những thông tin liên quan đến xe tải sẽ giúp ích cho bạn phần nào khi có thông tin sang tên chính xác và nhanh gọn hơn.

 

 

 

Enregistrer

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thủ tục sang tên xe ô tô”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *