Tại sao điều hòa ô tô không mát

Lí do tại sao điều hòa ô tô không mát

Nguyên nhân do dàn hot bị bám quá nhiều bụi bẩn nên ko giải nhiệt được. ví như bạn quan tâm thì dàn hot điều hòa ô tô được đặt ngay phía trước quạt gió động cơ và két nước. Trong trường hợp này, bạn có thể xử lý đơn giản như sau. nếu như có sẵn vòi nước xịt rửa hoặc lúc đi rửa xe thì với thể tiêu dùng vòi ghẹ nước rửa dàn nóng luôn, nhưng chú ý không lép mang vòi gạnh nước quá mạnh với thể làm móp, cong các thanh lá tản nhiệt bằng nhôm. những thanh nhôm dạng lá này khá mảnh, dẫn khí đi qua để tản nhiệt, không chịu được lực mạnh.

Dàn hot ô tô bị bẩn Vì két nước và dàn nóng trông tương đối giống nhau nên bạn hãy đọc thêm bài phương pháp nhận mặt dàn nóng và két nước trên xe ô tô để biết chính xác vị trí của  phụ tùng này. hai. Quạt dàn hot không chạy hoặc sở hữu chạy nhưng hơi yếu thì bạn nhìn là thấy ngay.

Dàn lạnh đóng bụi thành mảng dày đặc nên quạt dàn lạnh không thổi ko khí qua được, trường hợp này rất dễ dẫn tới đóng băng dàn lạnh. ban sơ điều hòa của bạn khiến lạnh sâu, sau một thời kì thì thấy yếu dần rồi mất hẳn, nghe thì thấy quạt vẫn chạy bên trong nhưng không sở hữu gió thổi ra. Dàn lạnh điều hòa bị bụi bám bẩn Trong một số trường hợp ko được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ khiến dàn lạnh bị bám phổ biến rác, bụi bẩn, vi khẩm, nấm mốc sinh sôi nảy nở gây ra mùi hôi thôi. đặc biệt là sau một giai đoạn dài ko sử dụng điều hòa như dưới đây.

Điều hòa ô tô không mát do thiếu gas.

Sạc thiếu gas: thiếu gas sẽ thiếu lạnh, trường hợp bị xì gas đa dạng, áp suất giảm xuống dưới mức thường nhật, công tắc áp suất rẻ sẽ ngắt mạch không cho Lốc hoạt động để kiểm soát an ninh hệ thống điện lạnh ô tô (Thường dùng công tắc kép Áp suất cao cũng ngắt Lốc) . nếu như không với bộ phận bảo kê này, thiếu ga hoặc hết gas, lốc vân chạy, sẽ gây ra hiện trạng trầy xước piston, xilanh, thậm chí cong gãy dên, đổ vỡ Lốc. các bác lắp máy lạnh xe tải nên chú ý điều này, em thấy đa dạng bố thợ thường xà xẻo Cảm biến áp suất gas này.

Sạc dư gas độ lạnh không những không tăng lên mà còn giảm đi. khi áp suất cao hơn thường nhật các phòng ban trong hệ thống điều hòa ô tô giảm tuổi thọ, dễ xảy ra hiện trạng nổ ống gas. Sạc dư gas còn khiến nặng máy hơn, công suất động cơ giảm, hoang toàng nhiên liệu phổ thông hơn. Hiện tượng sạc dư gas: nhìn mắt xem gas lúc nâng cao giảm gas không thấy tí bọt nào, lốc lạnh đóng ngắt liên tục, máy chạy Ghì hơn thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *