Phun xăng điện tử là gì

Tỉm hiểu về phun xăng điện tử là gì?

công nghệ phun xăng điện tử (Fi) công nghệ phun xăng điện tử là 1 định nghĩa ko còn xa lạ đối sở hữu các người nào đang dùng xe máy. Nguyên lý hoạt động cơ bản của Fi là sử dụng một hệ thống điều khiển điện tử để can thiệp vào giai đoạn phun nhiệu liệu vào buồng đốt động cơ nhằm tối ưu hóa việc tiêu dùng nhiên liệu. Hệ thống gồm hai thành phần chính: những bộ phận cảm biến và phòng ban điều khiển trọng điểm. phòng ban cảm biến liên tục theo dõi giai đoạn hoạt động của động cơ, bao gồm vị trí bướm ga, áp suất ống nạp, nhiệt độ khí nạp, nhiệt độ dầu, tốc độ động cơ… và truyền vận tải thông báo tới bộ điều khiển. dieu-chua-biet-ve-cong-nghe-phun-xang-dien-tu điểm nhấn của khoa học phun xăng điện tử

Chúng ta thường được nghe về áp dụng khoa học phun xăng điện tử vào xe máy để tiết kiệm nhiên liệu. Thật ra ấy chỉ là 1 trong các điểm tốt của kỹ thuật Fi thôi. Đối có chúng ta là các người tiêu dùng xe máy phổ thông, chúng ta thường chỉ quan tâm Fi ở góc cạnh tiết kiệm xăng. không những thế, mang những người say mê xe phân khối lớn (trên 175cc), họ thường chọn lọc 1 cái xe motor phân khối lớn mang áp dụng kỹ thuật Fi. gần như các biker này thích động cơ phun xăng điện tử vì nó phát động thuận lợi ngay cả ở nhiệt độ động cơ còn tốt. không cần hiệu chỉnh bướm gió và bộ chế hoà khí. toàn bộ việc bạn phải khiến cho là xoay chìa khoá, sau ấy ấn nút phát động.

Trên ý kiến coi xét cấu trúc, bộ phun xăng điện tử phức tạp hơn rất nhiều, nó cần có 1 bơm nhiên liệu vào ngăn cất, cụm điều khiển điện tử và số đông cảm biến kiểm soát chức năng khác nhau trong giai đoạn máy xe phát động, vận hành. Bộ phun xăng điện tử được hệ thống điều khiển điện tử trọng điểm (gọi tắt là ECU) kiểm soát công đoạn sản xuất nhiên liệu. Cụm ECU tuần tự đọc các tín hiệu của cảm biến khác nhau trên xe. Qua các thông báo thu thập được, ECU xác định bao lăm nhiên liệu nhu yếu cho việc hoạt động tối ưu của xe. ECU dựa trên những số liệu từ cảm biến của vòng tua, nhiệt độ động cơ, nhiệt độ không khí, vị trí trục khuỷu, vị trí bướm ga… để lập trình tính toán nhiên liệu, sau đấy tiến hành đóng mở kim phun xăng. Riêng có chúng ta, các người tiêu dùng thông thường, ngoài việc tiết kiệm nhiên liệu, khoa học Fi còn giúp bảo kê môi trường, giảm lượng khí thải ra trong ko khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *